Chào bạn 103.159.52.77
Google Marketing SEO

Featured snippets là gì? Cách tối ưu để SEO top 0 google

Featured snippets là gì? Cách tối ưu để SEO top 0 google

Share

Share on facebook
Facebook
Share on pinterest
Pinterest
Viet-X Magazine QR Code

SEO hay chủ đề featured snippets là vấn đề đang được rất nhiều người quan tâm. Trong bài viết "Featured snippets là gì? Cách tối ưu để SEO top 0 google", hãy cùng Wiki 4.0 khám phá về chủ đề featured snippets này nhé.

Giờ là 16:18, Chủ Nhật ngày 27/11/2022, bạn đang đọc bài viết về featured snippets để lý giải SEO, sẽ mất khoảng 15 phút để khám phá chủ đề này, chúc bạn đọc vui vẻ.
Các bạn có hay để ý xem, trong thời gian gần 1 năm trở lại đây, khi bạn tìm kiếm trên google những nội dung như: Cách sử dụng/Cách làm/Phương pháp hay bất kì điều gì về hỏi đáp.
Bạn sẽ thấy một bảng kết quả trên cùng, nằm phía trên cả Top 1, chúng ta có thể tạm gọi đó là vị trí top 0, để có được điều này, ta cần tối ưu một thứ gọi là Featured snippets cho mỗi bài viết.
Vậy việc tối ưu Featured snippets diễn ra như thế nào? Ở bài viết này, trang tin Tạp chí khởi nghiệp sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi Featured snippets là gì? Hay Cách tối ưu để SEO top 0 google, giúp bạn hiểu rõ hơn về vị trí top 0 google, cũng như những bước tối ưu nó, để mang lại lượng traffic khủng cho website của mình.

Không cần nhiều chi phí, thời gian để học và triển khai, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn và tận hưởng kết quả “bài viết của bạn lên top 0” như bạn mong muốn.

Featured snippets là gì? Tối ưu Snippets để SEO top 0 google

Trước khi đến với bài viết cụ thể cách tối ưu Featured Snippet SEO top 0 google, bạn cần hiểu những định nghĩa như sau !

Featured Snippets là gì?

Featured Snippets (vị trí top 0 trên google) là kết quả mà khi nào bạn tìm kiếm, bạn sẽ thấy nó được đặt ở vị trí đầu tiên của trang tìm kiếm (phía trên cả vị trí top 1 thường thấy).

Featured snippets là gì? Cách tối ưu để SEO top 0 google

Ví dụ: Bạn tìm kiếm từ khóa: Schema là gì? Lúc này Google sẽ trả lời bạn bằng “cái khung” ở vị trí đầu tiên như hình bên dưới đây.

Cách SEo lên top 0 công cụ tìm kiếm Google

 

 • Google “thường” lấy những nội dung này từ content ở những vị trí top đầu (trang 1) của công cụ tìm kiếm (SERP).
 • Tuy nhiên: Từ khóa search của bạn không nhất thiết phải lọt top 5 hay trang 1 thì mới vào Feature Snippet, trong nhiều trường hợp, vị trí top 20 vẫn có thể bay được lên top 0 làm Feature Snippet.
 • Những Featured Snippets giúp cung cấp thông tin cần thiết nhất cho người dùng có thể sử dụng ngay lập tức mà không cần phải click vô bên trong bài viết để xem.

Vì sao cần tối ưu Featured Snippets?

 • Mang một lượng traffic lớn vào website của bạn.
 • Top 0 này sẽ giúp tăng độ trust (độ tín nhiệm) của website cũng như của thương hiệu bạn hiển thị trên SERP.
 • Không cần nhiều công sức hay tiền bạc, thời gian để top 0 dễ và nhanh hơn nếu tối ưu đúng.

Đầu tiên thì ta cần tìm hiểu các loại Feature Snippet, có những loại Feature Snippet nào để có thể tối ưu chính xác theo từng trường hợp tương ứng.

Các loại Feature Snippets thường thấy

 1. Feature Snippet dạng đoạn văn (chiếm 63%)
 2. Feature Snippet dạng danh sách liệt kê (chiếm 19%)
 3. Feature Snippet dạng bảng (chiếm 16%)
 4. Ngoài ra còn Feature Snippet dạng biểu đồ, hình ảnh,…
Vậy cách tối ưu top 0 google là gì? Sau đây là 5 bước đơn giản giúp bạn đạt được mục đích của mình.

Cách tối ưu Featured Snippets để SEO top 0 google

Tìm kiếm những từ khóa có khả năng

Không phải bất cứ từ khóa nào Google cũng có Feature Snippet, thông thường google sẽ xuất hiện Feature Snippet cho các trường hợp sau:

 1. Từ khóa mang mục đích so sánh.
 2. Từ khóa mang mục đích định nghĩa.
 3. Từ khóa mang mục đích thể hiện cách làm.

Bình thường, chúng ta khó có thể biết được Google có những feature snippet ở từ khóa nào? cách làm thủ công sẽ là tìm kiếm những từ khóa hiện tại đang được lên vị trí top 0, sau đó tối ưu để bài viết mình.

Có 2 cách tìm kiếm từ khóa top 0, đó là:

 1. Phân tích những đối thủ trong nước, cùng chủ đề với nội dụng mà bạn đang làm.
 2. Phân tích đối thủ ở thị trường toàn cầu (trang tiếng anh).
Khái niệm rất dễ hiểu, đó là coi đối thủ trong nước và global xem, hiện tại họ đang có những từ khóa nào đang hiển thị Feature Snippet, rồi sau đó tối ưu nội dung website của mình, sao cho vượt trội hơn, để có thể được google đưa lên vị trí top 0 thế chỗ đó.

Cách dùng ahrefs.com tìm kiếm từ khóa top 0:

 1. Liệt kê danh sách tên miền của đối thủ.
 2. Sử dụng công cụ Ahrefs phân tích (Nhập website cần phân tích → Organic Keywords → Chọn Features → Feature Snippet)

Bạn sẽ có hàng loạt từ khóa đối đang đứng top 0, liệt kê và sắp xếp theo cụm logic, dễ viết bài và tối ưu hơn.

Cách sử dụng ahrefs.com phân tích từ khóa Feature Snippet

Phân tích Feature Snippet của từ khóa

Với mỗi bài viết top 0, sẽ có số lượng chữ trên Feature Snippet, để cho phép xuất hiện ở bên trên.
Ví dụ: Feature Snippet của từ khóa A trên top 0 có 52 chữ, lúc này bạn nên bố cục content sao cho nội dung của bạn giải thích đó giao động từ 50 – 60 chữ cái, xem đó là dạng nào (bảng, văn bản hay liệt kê) để bố cục content cho phù hợp.

Chú ý: Những gì hiện lên trong vị trí top 0, bạn nên đặt nó vào đầu bài viết trên bài viết của bạn nhé !

Tối ưu các thẻ Heading và câu chữ trong Feature Snippet

 • Thứ nhất là những thẻ heading: Thông thường thẻ headings của bạn là heading 2 (h2), thẻ heading nên được tối ưu theo từ khóa Feature Snippet.
  Ví dụ: Bạn tối ưu từ khóa: Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là gì?
  – Lúc này bạn nên đặt thẻ heading chứa từ khóa cần được tối ưu (chính xác thì càng tốt), ở từ khóa trên, website top 0 đặt title như sau:
  “Làm thế nào để tối ưu hóa website trên các công cụ tìm kiếm (SEO)”.
 • Thứ 2 là tối ưu nội dung của Feature Snippet này: Phần content này sẽ phải làm rõ được ý nghĩa toàn bộ chủ đề mà thẻ heading đó đề cập.
 • Thứ 3 là cố gắng làm tốt hơn so với đối thủ: Bạn xem vị trí top 0 ấy tối ưu chưa? Đẹp mắt hay chưa? Bạn tối ưu content của mình sao cho tốt hơn đối thủ.
Chú ý: Đừng quên chèn một số hình ảnh với thẻ Alt ảnh và Title ảnh đầy đủ, nên tối ưu ảnh theo từ khóa chính xác đi kèm nhé (nếu chèn được video thì càng tốt).

Tối ưu định dạng Content

 • Lên sườn bài đích, tối ưu các thẻ heading, từ khóa, độ lặp từ khóa, từ khóa tương đồng, từ khóa liên quan,… Sử dụng những thủ thuật để viết bài như thuật toán Hill Top, sử dụng thủ thuật viết bài chuyên gia dựa trên bài viết thẩm quyền và tìm kiếm liên quan, hay sử dụng nguyên tắc dòng chảy tín nhiệm khi viết bài,…
 • Chủ đề của bạn phải đi từ bao quát tới chi tiết từng khía cạnh của vấn đề.

Submit index Google bài viết của bạn lên google với Google submit website url

 • Mục đích của việc Submit index google link là để kêu gọi Index Google Bot vào website của bạn, Crawl lại nội dung bài viết của bài viết và cập nhật lại nội dung bài viết của bạn.
 • Một điều cần lưu ý, khi Submit link để index google bài viết đó của bạn, không nên submit quá nhiều lần trên 1 địa chỉ ip máy, hay trên 1 địa chỉ mạng. Một số trường hợp vì submit quá nhiều lần mà bài viết sẽ không còn được google crawl khi submit, ngoài ra, submit quá nhiều lần cũng dễ bị google chú ý bạn nhé (bạn nên nhớ, mình là SEOer).

Những lưu ý khi tối ưu Feature Snippet SEO top 0 Google

 1. Vị trí bài viết bạn càng cao thì bạn càng dễ lên vị trí Feature Snippet hơn → hãy SEO cả bài viết của bạn nữa.
 2. Cho dù lên top 0 rồi, nhưng hãy tiếp tục theo dõi bài viết top 0 đó tiếp, có thể đối thủ sau đó sẽ tối ưu lại bài viết của họ tốt hơn bạn và lấy vị trí đó từ bạn sau khi họ đọc được bài viết này → điều cần làm là quay lại và tối ưu nội dung tốt hơn đối thủ của bạn hiện tại bấy giờ.
 3. Những yếu tố khác ảnh hưởng tới top 0 như: Social network, backlinks, traffic, bounce rate, onsite time, tỉ lệ thoát trang,…
 4. Hãy luôn nhớ, chờ đợi là hạnh phúc, bởi Google có thể mất một thời gian mới đưa bài viết của bạn lên top 0.
Bài viết về Featured snippets và cách tối ưu top 0 google này sẽ trả lời được câu hỏi đặt ra trên tiêu đề là: Featured snippets là gì? Cách tối ưu để SEO top 0 google, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình viết bài chuẩn SEO và tối ưu Onpage cho website, đưa nội dung của bạn lên top 0 google một cách nhanh chóng, dễ dàng.
Xin chào bạn 103.159.52.77, bạn đang đọc bài viết: Featured snippets là gì? Cách tối ưu để SEO top 0 google
Topic: , , , | Chuyên mục: Google, Marketing, SEO
Lưu nội dung: Featured snippets là gì? Cách tối ưu để SEO top 0 googleLưu QR Code nội dung: Featured snippets là gì? Cách tối ưu để SEO top 0 google

Lời kết

Bạn đang đọc bài viết "Featured snippets là gì? Cách tối ưu để SEO top 0 google" của tác giả "Kỳ Nguyễn" tại website https://viet-x.com, hãy dẫn nguồn bài viết này của chúng tôi khi copy hoặc tham khảo nội dung.

Link bài viết: https://viet-x.com/featured-snippets-la-gi-cach-toi-uu-de-seo-top-0-google.html

Hy vọng bài viết "Featured snippets là gì? Cách tối ưu để SEO top 0 google" sẽ giúp bạn hiểu hơn về chủ đề featured snippets hay SEO. Chúc các bạn vui vẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin bài viết